1. MỤC ĐÍCH

         Mục đích của các qui định được thiết lập nhằm hướng dẫn cho các sinh viên và học viên khi đến thực hành tại ATCS Huấn luyện Nâng cao Mô phỏng Lâm sàng (ATCS); gọi tắt là ATCS. Các qui định này cung cấp các tiêu chuẩn cho tất cả các đối tượng tham gia vào các sự kiện và hoạt động tại ATCS để thể hiện một hình ảnh chuyên nghiệp, bảo vệ người bệnh chuẩn, sinh viên, học viên và trang thiết bị.

 1. ĐÁNH GIÁ

         Qui định này được đánh giá mỗi năm bởi ATCS.

 1. QUI ĐỊNH
 1. Qui định trang phục
 1. Trang phục phải phù hợp với hoàn cảnh môi trường của ATCS, giống như khi thực tập tại các khu vực lâm sàng ở bệnh viện.
 2. Tất cả các sinh viên và học viên tham gia các khóa học tại ATCS đều phải mặc trang phục lịch sự như trang phục công sở, áo sơ mi, quần tây và áo đầm dài qua gối ít nhất 5cm…Các loại trang phục không phù hợp như: quần đùi, quần lửng, váy ngắn, áo khoác, áo không cổ hai dây, …
 3. Áo blouse trắng phải được mặc bên ngoài các trang phục công sở (trang phục theo qui định của Bộ Y tế). Áo blouse phải thêu tên và sao phù hợp năm học hiện tại.
 4. Phải mang các loại giày bịt ngón hoặc giày có quai hậu phù hợp, đế bằng, các loại dép tông, dép kẹp và dép kiểu không được chấp nhận.
 5. Bảng tên có hình cần phải được đeo mọi lúc ở bên ngoài đồng phục, áo blouse trắng hoặc các loại trang phục khác khi vào ATCS.
 6. Không được phép đội nón và các trang phục khác trên đầu khi vào ATCS, trừ trường hợp học viên có tôn giáo và thực hiện theo qui định của tôn giáo.  
 7. Các món đồ trang sức có thể trở thành một mối nguy hiểm, gây trở ngại cho việc thực hiện các kỹ năng.
 8. ATCS có quyền yêu cầu sinh viên rời khỏi lớp nếu vi phạm qui định về trang phục.
 1. Qui định tác phong và thái độ
 1. Mỗi cá nhân khi tham gia các buổi thực hành tại ATCS đều phải có tác phong chuyên nghiệp.
 2. Trang phục sạch sẽ, ngay ngắn, tóc phải chải gọn gàng, nếu tóc dài quá vai thì cần được cột cao để không ảnh hưởng việc chăm sóc bệnh nhân hoặc gây nguy hiểm trong quá trình thực hành.
 3. Bàn tay phải rửa sạch sẽ, móng tay cần được cắt ngắn để tránh bệnh nhân chuẩn bị trầy xước hoặc bị thương khi thực tập. Sinh viên không được phép sơn móng tay.
 4. ATCS có quyền yêu cầu sinh viên rời khỏi lớp nếu vi phạm qui định về tác phong.
 1. Qui định thời gian thực hành
 1. Tất cả sinh viên phải có mặt đúng giờ học theo qui định để điểm danh và nhận dụng cụ: Sáng 7g00-7g30; Chiều 13g00-13g30. Nếu đến trễ ít hơn 15 phút sau khi lớp học bắt đầu sẽ ghi nhận đến trễ. Nếu vào trễ quá 15 phút bài học đã giảng thì không được phép vào học. Sinh viên phải liên hệ với nhân viên ATCS để xếp lịch học bù.
 2. Sinh viên phải quét vân tay điểm danh vào đầu giờ học và sau khi kết thúc buổi học. Nếu không quét vân tay đủ 2 lần xem như vắng mặt. Nếu vắng mặt phải có giấy xin phép ngay trong ngày học đó.
 3. Vắng mặt một kỹ năng không phép, sinh viên sẽ bị cấm thi lần 1. Sinh viên sẽ phải học bù kỹ năng vắng để được thi lần 2.
 4. Sinh viên đi trễ 2 buổi trong 1 chuỗi kỹ năng sẽ bị cấm thi lần 1.
 5. Sinh viên không điểm danh thay cho bạn khác. Nếu vi phạm, ATCS sẽ xử lý tùy theo mức độ nghiệm trọng của sự việc.
 6. Nếu không thể thực tập đúng lịch và có lý do chính đáng, sinh viên phải làm đơn trước ngày học theo lịch ít nhất 24 giờ. Nếu vắng mặt có phép và có học bù kỹ năng đó sinh viên mới được dự thi cuối đợt thực tập. Các trường hợp đặc biệt, ATCS sẽ xem xét và có hướng giải quyết theo qui định Nhà trường.
 7. Sinh viên phải đọc nội dung bài thực hành trước khi đến học tại ATCS (Website: atcs.ump.edu.vn), đồng thời tham khảo nội dung Hướng dẫn sử dụng Hệ thống phản hồi tương tác người học (thiết bị ResponseCard XR hoặc thiết bị ResponseCard NXT )trước khi đến lớpGiảng viên có quyền yêu cầu sinh viên rời khỏi lớp nếu không chuẩn bị bài.
 8. Sinh viên phải tham dự đủ thời lượng buổi học theo qui định. Nếu tự ý ra về trước thời gian và chưa hoàn thành các công tác bàn giao dụng cụ, điểm danh cuối giờ sẽ được xem như vắng không phép buổi học ngày hôm đó.
 1. Qui định sử dụng mô hình và các trang thiết bị, dụng cụ
 1. Khi mượn dụng cụ và phòng thực hành: Trưởng nhóm phải kiểm tra và ký tên vào sổ mượn dụng cụ, trang thiết bị của phòng thực hành.
 2. Không được vẽ, đánh dấu hoặc dùng chất màu bôi lên dụng cụ và thiết bị (đây là các trang thiết bị đắt tiền, ATCS đề nghị tất cả các sinh viên - học viên thận trọng khi sử dụng, cố gắng bảo quản tốt để có thể sử dụng lâu dài).
 3. Giữ gìn vệ sinh chung trong phòng học, sắp xếp bàn ghế và dụng cụ ngăn nắp sau khi học xong.
 4. Trong quá trình sử dụng nếu trang thiết bị có điểm bất thường thì phải báo cáo cho người quản lý tại ATCS.
 5. Cuối buổi thực hành, nhóm sinh viên bàn giao lại dụng cụ, thiết bị và phòng học cho người quản lý phòng tại ATCS.
 1. Qui định khi thi tại ATCS
 1. Tuân thủ đúng trang phục qui định như khi thực hành tại ATCS.
 2. Chỉ mang theo bút viết, thẻ sinh viên, áo blouse.
 3. Tuyệt đối không mang theo điện thoại, thiết bị ghi hình và truyền tin vào khu vực thi.
 4. Không mang theo balo, trang sức quý giá vì ATCS sẽ không bố trí khu vực lưu trữ đảm bảo an toàn cho các vật dụng trên.
 5. Các hành vi sẽ bị ATCS lập biên bản và đình chỉ thi:
  1. Mang theo điện thoại, thiết bị ghi hình và truyền tin vào khu vực thi.
  2. Cung cấp hoặc nhận thông tin về nội dung các câu hỏi, kỳ thi hoặc các bài tập khác mà không có sự cho phép của giảng viên.
  3. Sao chép hoặc sử dụng tài liệu trái phép để trả lời câu hỏi, kỳ thi hoặc các bài tập khác.
  4. Bán, mua, hoặc bằng cách khác có được một bản sao của một bài thi, câu hỏi, hoặc kiểm tra mà không có sự chấp thuận của người hướng dẫn.
  5. Cộng tác với người khác để trả lời câu hỏi, kỳ thi hoặc các bài tập khác mà không có sự cho phép của giảng viên.
  6. Làm bài thi giùm cho người khác hoặc thuê người khác thi hộ.
 1. Các qui định khác
 1. Khi cần thiết, cần mang các dụng cụ bảo hộ thích hợp (ví dụ: găng tay…).
 2. Không được ăn, uống hay nhai kẹo singum khi vào các phòng học của ATCS.
 3. Mỗi cá nhân đến học tại ATCS phải quản lý tài sản cá nhân, ATCS không chịu trách nhiệm cho việc thất lạc hay mất cắp tài sản của cá nhân.
 4. Việc lạm dụng hay gây thiệt hại các cơ sở vật chất, mô hình, các dụng cụ, trang thiết bị tại ATCS sẽ phải bồi thường và/hoặc đánh mất quyền lợi trong tương lai.
 1. Trách nhiệm
 1. Sinh viên và học viên cần phải nắm rõ các qui định này, luôn luôn duy trì hình ảnh và tác phong chuyên nghiệp.
 2. Các cán bộ quản lý ATCS chịu trách nhiệm thực thi các qui định này và các nội dung qui định này sẽ thông báo rộng rãi đến sinh viên và học viên trên website của ATCS.
 3. Nếu các sinh viên và học viên không tuân thủ các qui định này sẽ không được phép tham gia học tập tại ATCS, tùy theo mức độ vi phạm mà ATCS sẽ báo cáo cho các cấp lãnh đạo như Quản lý khối, Tổ Quản lý đào tạo – Văn phòng khoa Y, Ban chủ nhiệm Khoa, ...
 4. Sinh viên có quyền gửi yêu cầu, khiếu nại nếu những qui định trên ảnh hưởng đến quyền và lợi ích; hoặc có những góp ý để các qui định trở nên thiết thực và hợp lý hơn, vui lòng gửi trực tiếp vào Hộp thư góp ý tại ATCS hoặc qua email (atcs@ump.edu.vn).

     H. Các liên kết

 1. Video phổ biến Qui định chính sách khi thực hành tại ATCS (dành cho sinh viên và học viên)
 2. Video giới thiệu các hoạt động mô phỏng tại ATCS.
 3. Các qui trình thao tác chuẩn: Qui định, Qui trình xử lý các trường hợp vi phạm,...

                                                                                                                                                                            TRƯỞNG TT ATCS

                                                                                                                                                                           (đã ký)

                                                                                                                                                                           ThS. NGUYỄN THỊ MỸ HẠNH